Bạn thân cố Nữ hoàng Elizabeth II chỉ trích phim về Hoàng gia Anh

Bạn thân cố Nữ hoàng Elizabeth II chỉ trích phim về Hoàng gia Anh - ảnh 1

(Ảnh: Yahoo)

Trong buổi phỏng vấn với BBC, bà Anne Glenconner – một người bạn lâu năm của cố Nữ hoàng Elizabeth đệ Nhị – tỏ ra khá phẫn nộ khi nhắc tới bộ phim khai thác cuộc sống của Hoàng gia Anh mang tên The Crown.

Mặc dù đây là một trong những series phim ăn khách nhất hiện nay nhưng có vẻ như những người có liên quan đến Hoàng gia Anh lại không hề hài lòng. Theo đó, họ đều cho rằng nội dung phim đã không sát sự thật, làm xúc phạm tới danh dự của những người thuộc hoàng tộc.

“The Crown khiến tôi vô cùng tức giận. Đây là một sự thiếu công bằng tới mọi thành viên Hoàng gia Anh”, bà Glenconner thẳng thắn nhận xét, “Bộ phim là một nỗi thất vọng. Thậm chí nữ diễn viên Helena Bonham Carter (thủ vai Công tước Magaret) cũng công nhận điều này. Cô ấy chỉ làm theo những gì kịch bản viết mà thôi”.

Bạn thân cố Nữ hoàng Elizabeth II chỉ trích phim về Hoàng gia Anh - ảnh 2

Video đang HOT

Bà Anne Glenconner (thứ 3 từ trái sang) và các nữ nhân cao quý khác chụp ảnh cùng Nữ hoàng Elizabeth II. (Ảnh: Getty Images)

Cũng trong buổi phỏng vấn, người bạn lâu năm của Nữ hoàng Elizabeth II chỉ trích nhiều phân đoạn “giả tưởng” trong bộ phim khiến những nhân vật ngoài đời thật giống như kẻ phản diện và đầy tội lỗi. Một trong số đó liên quan tới Hoàng thân quá cố Philip cùng cái c.hết của chị gái ông – Công chúa Cecilie.

ADVERTISEMENT

Trong bộ phim The Crown, Hoàng thân Philip ở tuổi 16 đã gặp rắc rối tại trường nội trú của mình và không thể dành thời gian bên Cecilie tại Đức khi bà mang thai người con thứ tư. Trong tập phim, Cecilie giải thích với Philip rằng rắc rối của ông đã khiến bà phải bay tới London (Anh). Nhân vật của bà sau đó đã qua đời trong một vụ tai nạn máy bay.

Ngoài đời, đúng là Cecilie đã c.hết trong một vụ tai nạn máy bay vào tháng 11/1937. Thế nhưng, kế hoạch du lịch của Công chúa không hề có liên quan tới Hoàng thân Philip như bộ phim đã khắc họa.

Bạn thân cố Nữ hoàng Elizabeth II chỉ trích phim về Hoàng gia Anh - ảnh 3

Cố Hoàng thân Philip (Ảnh: British Heritage)

“Tội nghiệp Philip, họ dám cáo buộc ông ấy trong phim của họ, rằng ông ấy là người chịu trách nhiệm cho cái c.hết của chị gái. Điều này hoàn toàn sai sự thật. Việc họ làm một bộ phim như vậy đã tổn thương rất nhiều người, chẳng ai muốn bị khắc họa như vậy cả”.

“Vấn đề ở đây là, công chúng – đặc biệt là ở Mỹ – đều hoàn toàn tin vào những gì trên phim. Chúng tôi chẳng thể nào làm gì khác được”, bà Glenconner nói tiếp.

Trước đó, một nguồn tin từ tờ The Sunday Times của Anh cũng tiết lộ việc Hoàng thân Philip khi còn sống từng tỏ ra tức giận với đoàn làm phim khi khai thác câu chuyện này. Thậm chí, ông còn từng có ý định kiện đoàn làm phim với những sự thật sai lệch lịch sử, gây tổn hại tới danh dự của ông cũng như của các thành viên Hoàng gia.

Phim về bê bối của Hoàng gia Anh tiếp tục được sản xuất

Bạn thân cố Nữ hoàng Elizabeth II chỉ trích phim về Hoàng gia Anh - ảnh 4

ADVERTISEMENT

(Ảnh: Netflix)

Sau khi Nữ hoàng Elizabeth II, người trị vì lâu nhất của nước Anh, qua đời tại nhà riêng ở Scotland. đoàn làm phim truyền hình ăn khách The Crown (một series phim truyền hình khai thác Hoàng gia) đã tạm dừng việc sản xuất phần 6. Việc tạm dừng này được ê-kíp khẳng định nhằm tưởng niệm Nữ hoàng Anh quá cố.

Sau 5 ngày kể từ khi Nữ hoàng qua đời, giới truyền thông bắt gặp đoàn làm phim đã tiếp tục quay phim tại Barcelona. Nữ diễn viên Elizabeth Debicki (người thủ vai Công nương Diana) cho biết đoàn làm phim đã trở lại làm việc một ngày sau khi Nữ hoàng qua đời.

Tuy nhiên, theo như biên kịch của series Peter Morgan, bộ phim sẽ một lần nữa tạm dừng sản xuất vào ngày lễ tang của Nữ hoàng diễn ra. Đây là động thái nhằm thể hiện sự tôn trọng của cả đoàn làm phim đối với Nữ hoàng cũng như các thành viên Hoàng gia Anh.

Bạn thân cố Nữ hoàng Elizabeth II chỉ trích phim về Hoàng gia Anh - ảnh 5

ADVERTISEMENT

(Ảnh: Netflix)

Các nhà sản xuất cho The Crown cũng đang chuẩn bị cho chiến dịch London Bridge - một giao thức thiết lập những gì sẽ xảy ra từ thời điểm Nữ hoàng qua đời cho đến khi Thái tử Charles được phong làm vua.

The Crown là một series truyền hình ăn khách kể về những khó khăn và bê bối của Hoàng gia Anh trong nhiều thập kỷ. Ở phần thứ 5, bộ phim cho thấy mặt tối trong mối quan hệ giữa Công nương Diana và Thái tử Charles cũng như phần còn lại của Hoàng gia khi họ giải quyết những vấn đề trong những năm 1990. Trong khi đó, phần 6 sẽ chuyển sang thời hiện đại, ghi lại những xung đột mà Hoàng gia gặp phải trong thế kỷ XXI.

Theo dữ liệu của Whip Media, lượng người xem series truyền hình ăn khách này đã tăng đột biến sau khi Nữ hoàng qua đời. Cụ thể, vào cuối tuần qua, lượng người xem đã tăng 800% tại Anh. Thậm chí, tại Mỹ, lượng người xem series này cũng tăng gấp 4 lần so với lượng người xem của tuần trước đó.

Hoàng thân Philip từng muốn kiện phim về Hoàng gia Anh vì những khắc họa sai sự thật Hoàng thân quá cố Philip từng không hài lòng khi đoàn làm phim "The Crown" khắc hóa hình ảnh của ông như một "kẻ tệ hại". (Ảnh: The Mirror) Theo nguồn tin từ tờ Thư Sunday Times của Anh, Hoàng thân Philip khi còn sống từng tỏ ra...

Chia sẻ