CSGT hỗ trợ người dân truy bắt đối tượng trộm xe máy ở TP.HCM

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 40 phút, ngày 2/6, anh Đ.Đ.T (SN 2003, ngụ tại Đồng Nai) đi xe máy SH mode mang biển số 36B8-799.XX vào cửa hàng tiện lợi trên địa bàn phường Linh Chiểu (thành phố Thủ Đức, TP.HCM) mua đồ, khi quay ra thì không thấy xe máy đâu.

Do xe máy có cài đặt thiết bị định vị nên anh T. lần theo định vị của chiếc xe đang lưu thông trên Quốc lộ 1 hướng về Quận 12, khi đến giao lộ Quốc lộ 1 và Lê Trọng Tấn, thấy tổ công tác của Đội CSGT Bình Triệu đang làm nhiệm vụ nên anh T. đã vào trình báo và hỗ trợ tìm lại phương tiện.

CSGT hỗ trợ người dân truy bắt đối tượng trộm xe máy ở TP.HCM - ảnh 1

CSGT Bình Triệu bàn giao đối tượng trộm xe máy cho Công an. Ảnh: PC08.

Tổ công tác đã báo cáo vụ việc lên ban chỉ huy đội, đồng thời truy vết đối tượng qua định vị. Khi đến địa chỉ số 343 Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tổ công tác đã khống chế bắt được đối tượng. Sau đó, tiến hành bàn giao đối tượng cùng tang vật cho Công an phường Thạnh Lộc để xử lý theo quy định.

Tại trụ sở công an, đối tượng khai tên là H.T.N (SN 1995, ngụ tỉnh Bạc Liêu).

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…