Cùng diễn festival của 1 hãng đĩa quốc tế: Chi Pu bị chê từ lúc xác nhận đến khi diễn xong, Mỹ Anh hoàn toàn ngược lại

Hãng đĩa 88rising là đơn vị hợp tác đa phần với những nghệ sĩ Châu Á hoặc người Mỹ gốc Á để hỗ trợ phát hành nhạc của họ trên đất Mỹ, đưa âm nhạc Châu Á đến gần hơn tại thị trường này. Đặc biệt hơn, 88rising còn từng hợp tác với nhiều nghệ sĩ Châu Á đình đám như Chungha, Jackson Wang, CL, Saweetie,... hay cả rapper Suboi.

Trong 2 năm trở lại đây, sự kiện âm nhạc do hãng đĩa này tổ chức đã quy tụ rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Châu Á và thu hút sự quan tâm của cộng đồng fan quốc tế. Đáng chú ý, trong 2 năm liên tiếp 2020 - 2021, hai nữ ca sĩ tại Việt Nam đã được ưu ái chọn lựa để biểu diễn trong các sự kiện của 88rising chính là Chi Pu và Mỹ Anh. Dù không mấy liên quan đến nhau và cũng xuất hiện trong 2 chương trình hoàn toàn khác ở 2 thời điểm khác nhưng Chi Pu và Mỹ Anh vẫn được đặt lên bàn cân so sánh.

Cùng diễn festival của 1 hãng đĩa quốc tế: Chi Pu bị chê từ lúc xác nhận đến khi diễn xong, Mỹ Anh hoàn toàn ngược lại - ảnh 1 Chi Pu và Mỹ Anh đều là hai nữ nghệ sĩ xuất hiện trong sự kiện âm nhạc do 88rising tổ chức

Vừa rộ thông tin, Mỹ Anh được khen "đỉnh", Chi Pu lại làm netizen lo lắng yêu cầu... hát nhép

Vào cuối tháng 11/2020, lễ hội âm nhạc mừng Giáng sinh do 88rising tổ chức mang tên Double Happiness - Winter Wonderland Festival đã công bố dàn line-up. Bên cạnh 2 tên tuổi đình đám Hàn Quốc là Chung Ha và ATEEZ thì Chi Pu cũng gây chú ý với khán giả Việt khi là nữ nghệ sĩ duy nhất của Việt Nam tham dự sự kiện với vai trò khách mời biểu diễn.

Cùng diễn festival của 1 hãng đĩa quốc tế: Chi Pu bị chê từ lúc xác nhận đến khi diễn xong, Mỹ Anh hoàn toàn ngược lại - ảnh 2 Chi Pu là đại diện Việt Nam duy nhất tham gia lễ hội âm nhạc Double Happiness - Winter Wonderland Festival

Tuy nhiên, sau khi thông tin được công bố, cộng đồng mạng lại bày tỏ sự hoang mang. Bởi lẽ giọng hát live của Chi Pu vẫn luôn là mối e ngại của khán giả. Nhiều người sợ rằng xuất hiện trên một sân khấu lớn quốc tế, Chi Pu sẽ không thể hiện được tốt và lặp lại lịch sử sự cố "chiếc ố" như ngày nào. Thậm chí vì bất an với màn trình diễn của Chi Pu mà cộng đồng mạng còn khuyên nên "tốt khoe xấu che", chỉ cần tập trung vào vũ đạo và tiến hành việc... hát nhép.

Cùng diễn festival của 1 hãng đĩa quốc tế: Chi Pu bị chê từ lúc xác nhận đến khi diễn xong, Mỹ Anh hoàn toàn ngược lại - ảnh 3 Chi Pu từng được cộng đồng mạng khuyên hát nhép khi cô được công bố là cái tên xuất hiện tại sự kiện âm nhạc của 88rising

Ngược lại với Chi Pu, vào đầu tháng 10/2021, Mỹ Anh bất ngờ công bố cô sẽ tham gia sự kiện âm nhạc Head In The Clouds tại Los Angeles do 88rising tổ chức. Ngay lập tức, cộng đồng mạng đã tỏ rõ sự hào hứng và tự hào khi nữ ca sĩ Gen Z có cơ hội xuất hiện trong một chương trình âm nhạc đình đám quốc tế.

Mỹ Anh là nghệ sĩ trẻ Vpop được đánh giá có màu sắc âm nhạc US-UK phù hợp với thị hiếu khán giả tại Mỹ. Chính vì vậy, thông tin này đã được người hâm mộ đặt hết niềm tin và khẳng định cô nàng sẽ như "cá gặp nước" khi tham gia sự kiện mang tầm cỡ quốc tế.

Cùng diễn festival của 1 hãng đĩa quốc tế: Chi Pu bị chê từ lúc xác nhận đến khi diễn xong, Mỹ Anh hoàn toàn ngược lại - ảnh 4 Mỹ Anh khiến người hâm mộ dành hết lời khen khi được công bố là nữ nghệ sĩ Việt Nam góp mặt tại Head In The Clouds

Cùng diễn festival của 1 hãng đĩa quốc tế: Chi Pu bị chê từ lúc xác nhận đến khi diễn xong, Mỹ Anh hoàn toàn ngược lại - ảnh 5 Thông tin Mỹ Anh trở thành đại diện Việt Nam góp mặt tại sự kiện quốc tế được cộng đồng mạng dành lời khen

Xuất hiện tại lễ hội âm nhạc Double Happiness - Winter Wonderland Festival, Chi Pu đã mang đến hai ca khúc là Talk To Me Mơ Anh. Tạo hình của cô nàng cũng gây chú ý khi hoá thân vào một người máy tương lai.

Tuy nhiên, gây tranh cãi hơn cả chính là việc thay vì hát live thì Chi Pu lại hát nhép và toàn bộ đã được quay hình từ trước. Dù đây đúng là "yêu cầu" của cộng đồng mạng nhưng nữ ca sĩ lại nhận phản ứng trái chiều. Nhiều người cho rằng dù đã ghi hình trước và (có thể) đã qua chỉnh sửa nhưng tiết mục vẫn chưa thực sự xuất sắc. Hay như một số ý kiến lại cho rằng Chi Pu dù đang hát nhép rồi, vậy mà cũng không khớp.

Talk To Me - Chi Pu

Chi Pu trình diễn Talk To Me và Mơ Anh

Nhưng không phải hát live và đã được quay sẵn

Ngược lại, đúng 6 giờ sáng ngày 8/11 (giờ Việt Nam), Mỹ Anh đã trình diễn live liên tục 5 ca khúc trong 20 phút tại sự kiện âm nhạc Head In The Clouds. Theo đó, 5 bài hát mà nữ ca sĩ Gen Z mang đến chương trình đó làCan't Hear A Thing, Pillars, Yên, Look Easy, Got You. Phần trình diễn của Mỹ Anh đã khiến tất cả khán giả quốc tế có mặt vô cùng thích thú.

Diva Mỹ Linh khẳng định không muốn thể hiện là "con hát mẹ khen hay"

Mỹ Anh mang đến sân khấu ca khúc mới toanh từ album mới và kết thúc phần trình diễn với Got You

Mỹ Anh tự tin hát live trên sân khấu âm nhạc tầm cỡ quốc tế

Nhiều khán giả đã bày tỏ sự phấn khích vì cô nàng

Cùng diễn festival của 1 hãng đĩa quốc tế: Chi Pu bị chê từ lúc xác nhận đến khi diễn xong, Mỹ Anh hoàn toàn ngược lại - ảnh 6 Diva Mỹ Linh cũng vô cùng tự hào khi Mỹ Anh hát một set 5 bài

Tạm kết

Nói đi cũng phải nói lại, việc Chi Pu trình diễn với tiết mục được ghi hình sẵn là điều bất khả kháng vì diễn biến dịch bệnh phức tạp.

Ảnh: Tổng hợp