Đang sửa nhà bất ngờ phát hiện kho báu ẩn dưới tầng hầm

Một cặp vợ chồng 35 tuổi đến từ Cleveland, bang Ohio, Mỹ vô cùng kinh ngạc khi tìm thấy ‘kho báu’ trong quá trình cải tạo lại tầng hầm nhà mình.

Đang sửa nhà bất ngờ phát hiện kho báu ẩn dưới tầng hầm - ảnh 1

Chiếc va li chứa đầy tiền mặt mà cặp vợ chồng người Mỹ phát hiện

Người đàn ông đang tháo dỡ mảng trần đầy bụi bên dưới tầng hầm của căn nhà thì nhận thấy một thứ gì đó che chắn kỹ trong lớp thạch cao.

Anh ta tìm thấy hai chiếc vali nhỏ màu xanh lá cây và màu xám. Anh cho rằng mình tình cờ tìm thấy một bộ sưu tập đồ.

Anh cho biết: “Tôi lấy chiếc hộp màu xanh lá cây ra và gọi vợ đến để cùng kiểm tra. Tôi nghĩ có gì đó bên trong nhưng không nặng như tiền xu hay thỏi vàng, đó có thể là một bộ sưu tập cổ nào đó”.

Video đang HOT

Cả hai vợ chồng tò mò lật mở từng túi thì vô cùng kinh ngạc khi thấy rất nhiều tiền mặt bên trong.

Mỗi vali có ba gói bọc trong giấy sáp, bên ngoài bọc bằng tờ báo cũ ghi ngày 25/3/1951. Đây có lẽ cũng gần thời điểm ai đó cất giấu kho báu nhiều tiền mặt này.

Đang sửa nhà bất ngờ phát hiện kho báu ẩn dưới tầng hầm - ảnh 2

Chiếc vali đầu tiên có nhiều tờ tiền mặt, phần lớn mệnh giá 20 USD, 50 USD và 100 USD, với tổng trị giá là 23.000 USD.

Chiếc vali thứ hai phát hiện sau va li thứ nhất khoảng 1 tuần, thậm chí còn nhiều tiền hơn, tổng cộng là 45.000 USD.

Người đàn ông giấu tên cho biết: “Một số tờ tiền hiếm hơn những tờ khác. Một số tờ tiền đã chuyển sang màu nâu, một chứng chỉ vàng. Tất cả các tờ tiền đều có từ năm 1928-1934″.

Đôi vợ chồng đã đến gặp luật sư và được biết họ có quyền sử dụng toàn bộ số tiền do đã mua lại ngôi nhà này. Người đàn ông giải thích rằng số tiền này có thể giúp vợ chồng ông trả hết số nợ mà gia đình ông đang vay.

Cặp vợ chồng mua lại ngôi nhà này được vài năm nhưng chưa từng phát hiện ra điều gì bất thường. Căn nhà được xây từ những năm 1940 nên hiện tại rất cũ kỹ.

Bên trong kim tự tháp hóa ra như thế này! Năm bức ảnh tiết lộ cấu trúc bên trong của kim tự tháp

Nằm trên Cao nguyên Giza, Đại kim tự tháp được cho là đã được xây dựng trong Vương triều thứ tư cho Pharaoh Khufu. Là kỳ quan duy nhất phần lớn vẫn còn nguyên vẹn và được cho là đã được xây dựng cách đây hơn 4.500 năm. Sau đây là những chia sẻ của một người đã có cơ hội đi vào bên trong kim tự tháp.

Điều đầu tiên đập vào mắt là lối vào của kim tự tháp. Có một cánh cửa bằng đá, không cao, chỉ đủ chứa một người lớn.

Vừa bước vào cửa, bạn bước lên cầu thang. Lối đi rất ngắn, bạn phải cúi lưng để leo cầu thang, và một số đoạn không có nguồn sáng.

Đang sửa nhà bất ngờ phát hiện kho báu ẩn dưới tầng hầm - ảnh 3

Đang sửa nhà bất ngờ phát hiện kho báu ẩn dưới tầng hầm - ảnh 4

Nằm nghỉ một lúc trên cầu thang, sau một khúc rẽ, bạn sẽ đến một bãi đất trống có độ cao hàng chục mét. Cuối cùng, không cần phải cúi xuống để leo lên cầu thang.

Đang sửa nhà bất ngờ phát hiện kho báu ẩn dưới tầng hầm - ảnh 5

Trên cùng là quan tài của Khufu. Mặc dù các kho báu trong các kim tự tháp Ai Cập đã bị đánh cắp, nhưng bản thân các kim tự tháp Ai Cập mới là kho báu quý giá nhất. Nó làm nổi bật nền văn minh huy hoàng của Ai Cập cổ đại là "bốn nền văn minh cổ đại" và là di sản mà Ai Cập cổ đại đã ban tặng cho thế giới.

Đang sửa nhà bất ngờ phát hiện kho báu ẩn dưới tầng hầm - ảnh 6

Là những người trẻ tuổi trong thời đại mới, chúng ta có trách nhiệm và nghĩa vụ tiếp cận, hiểu biết, tiếp nối và kế thừa di sản thế giới.

Phát hiện đồng tiền vàng đầu tiên của nước Anh đúc từ năm 1257 Người đàn ông giấu tên phát hiện một trong những đồng tiền vàng đầu tiên của nước Anh ở cánh đồng vùng Devon. Một nhà phát hiện kim loại giấu tên đã tìm thấy ví dụ cực kỳ hiếm về 'đồng xu vàng đầu tiên từ trước đến...

Chia sẻ