Điều bí mật trong chiếc phong bì cưới mà vợ giấu giếm khiến tim tôi đau nhói

Mải mê với việc kiếm tiền nên tới tận 40 tuổi tôi mới nghĩ đến chuyện lập gia đình. Qua một người quen, tôi đã gặp được Thắm, thua tôi 14 tuổi, khá xinh đẹp và dễ thương.

Vì tôi đã lớn tuổi, không còn thiết tha chuyện yêu đương dài ngày nên quen nhau được hai tháng thì tôi và Thắm chính thức tổ chức đám cưới. Ngày cưới bạn bè và người thân của tôi ai cũng khen ngợi tôi khéo chọn vợ, chậm mà chắc.

Đêm tân hôn, vợ chồng tôi ngồi bóc phong bì, đếm tiền mừng. Không khí đang vui vẻ, bất ngờ vợ tôi cầm một chiếc phong bì cất dưới chân cô ấy. Nghi ngờ có gì uẩn khúc, tôi yêu cầu vợ đưa thứ đó cho chồng xem. Nào ngờ vợ tỏ ra khó chịu và bực tức.

Vợ bảo thư của bạn gửi riêng cho cô ấy, không phải gửi cho chồng, thế nên tôi không cần phải xem. Không tin những gì vợ nói, trong lúc cô ấy lơ đễnh, tôi giật lấy phong bì xem.

Lúc bóc ra, tôi choáng váng khi thấy một tờ giấy siêu âm thai nhi 2 tháng trong đó. Tôi yêu cầu vợ giải thích lý do là sao? Thế nhưng cô ấy chỉ ôm mặt khóc mà không nói gì khiến tôi phát điên.

Điều bí mật trong chiếc phong bì cưới mà vợ giấu giếm khiến tim tôi đau nhói - ảnh 1

Ảnh minh họa

Đến khi tôi làm ầm lên, ném tiền và phong bì khắp nhà thì vợ chịu khai sự thật. Trước lúc đến với tôi, cô ấy đang yêu một người đàn ông khác và từng có thai. Nhưng bạn trai không tu chí làm ăn, mang tiền của cô ấy đi ăn tiêu cặp kè với người con gái khác. Không muốn sống cả đời với người đàn ông đó nên bạn gái tôi đã bỏ thai và chia tay.

Khi biết được cô ấy sắp cưới, bạn trai cũ đã đến gặp và đòi nối lại tình cũ. Vợ tôi đã hắt hủi và kết cục là nhận được chiếc phong bì có tờ giấy siêu âm thai nhi.

Vợ ôm chặt lấy chân tôi cầu xin đừng bỏ rơi, cô ấy nói rất yêu tôi và khát khao có một mái ấm gia đình. Vợ bảo sau này sẽ là người vợ tốt, không làm tôi phải thất vọng.

Dù tôi đã nói với vợ là bỏ qua chuyện quá khứ và không nhắc tới nữa nhưng sao tim tôi lại rất đau. Cả đêm tôi không thể nào ngủ được. Cứ ngỡ là lấy người vợ trong sáng nào ngờ lại có tình ái rối ren.

Tôi rất hối hận vì đã cưới vợ vội vàng, không tìm hiểu kỹ để rồi bây giờ đã lấy nhầm vợ. Nhưng tôi chỉ biết giấu bí mật này vào trong lòng mà không dám bày tỏ với ai.