Hậu Giang: 2 nữ sinh lớp 7 đánh bạn vì… nhìn thiếu thân thiện

Chiều 29-3, trao đổi qua điện thoại, ông Phạm Thanh Hải, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang cho biết đã có kết quả xác minh vụ nữ sinh trường THCS Vĩnh Thuận Tây bị hai bạn đánh.

Cụ thể, vụ việc xảy ra vào khoảng 12 giờ trưa 24-3, thời điểm này các em chưa vào lớp, giáo viên cũng không có mặt. Lúc này đã xảy ra vụ việc hai nữ sinh lớp 7 đã đánh một nữ sinh lớp 8, một học sinh lớp 6 quay phim lại.

“Lý do hai em này đánh bạn theo trình bày của các em là vì cái nhìn, cái liếc bạn không thân thiện. Ngay ngày hôm sau Ban Giám hiệu trường đã mời phụ huynh các em lên làm việc. Hai em lớp 7 đánh bạn cha mẹ đã ly hôn, hiện đang sống với bà ngoại, tại buổi làm việc hai bà ngoại cũng đã nhận lỗi, xin lỗi và hứa khắc phục không để xảy ra tình trạng tương tự” – ông Hải thông tin thêm.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Vị Thủy cũng cho biết phòng đã chỉ đạo Ban Giám hiệu trường thành lập Hội đồng kỷ luật, cảnh cáo toàn trường hai nữ sinh lớp 7 đánh bạn. Cũng theo ông Hải, hai nữ sinh này đã vi phạm Khoản 1 Điều 37 của Thông tư 32/2020 của Bộ GD&ĐT về các hành vi học sinh không được làm.

“Về phía phòng GD&ĐT huyện, sau vụ việc này, chúng tôi sẽ chỉ đạo trong toàn ngành chấn chỉnh lại trong giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, giao tiếp, ứng xử… theo điều lệ đã được ban hành” – ông Hải cho biết thêm.

Hậu Giang: 2 nữ sinh lớp 7 đánh bạn vì… nhìn thiếu thân thiện - ảnh 1

Nữ sinh mặc đồng phục thể dục của trường THCS Vĩnh Thuận Tây bị đánh.

Như PLO đã thông tin mạng xã hội lan truyền một đoạn video dài hơn 2 phút ghi lại cảnh hai nữ sinh lao vào đanh một nữ sinh khác. Vụ việc được cho là xảy ra tại trường THCS Vĩnh Thuận Tây (huyện Vị Thủy). Theo video, có một nhóm nữ đến gặp một nữ sinh đang mặc đồng phục thể dục của trường. Sau vài câu qua lại một bạn nữ trong nhóm kia đã thẳng tay dùng nón bảo hiểm đập vào đầu nữ sinh.

Tiếp theo đó, nhóm này tiếp tục dùng lời lẽ chửi nữ sinh và sao đó có hai người đã xông vào tấn công. Đáng nói, trong khi vụ việc xảy ra, nhiều bạn nữ đi cùng nhóm đã buông lời cười cợt rất vui vẻ.

Hai nữ sinh đánh 'đàn chị' vì… bị nhìn thiếu thiện cảm

Ngày 29-3, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang yêu cầu Ban Giám hiệu Trường THCS Vĩnh Thuận Tây lập hội đồng kỷ luật để xử lý 2 nữ sinh lớp 7 có hành vi đánh một nữ sinh lớp 8.

Hậu Giang: 2 nữ sinh lớp 7 đánh bạn vì… nhìn thiếu thân thiện - ảnh 2

Nữ sinh Đ.L.P. dùng mũ bảo hiểm đánh L.P.Nh. Ảnh cắt từ clip.

"Căn cứ Thông tư 32 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chúng tôi chỉ đạo nhà trường thành lập hội đồng kỷ luật 2 nữ sinh Đ.L.P. (lớp 7A2) và N.T.M.N. (7A4). Các em đã vi phạm điều học sinh không được làm theo Điều 37 là xúc phạm danh dự, nhân phẩm, thân thể học sinh khác" - ông Phạm Thanh Hải, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vị Thủy, xác nhận.

Theo ông Hải, ngày 24-3, P.N. và L.P.Nh. (lớp 8A4) vào trường lúc 12 giờ. Hai nữ sinh lớp 7 cho rằng bị Nh. nhìn... thiếu thiện cảm nên dùng tay và mũ bảo hiểm đánh. Các em đứng xung quanh dùng điện thoại quay clip rồi lan truyền trên mạng xã hội.

"Hai em lớp 7 đều chung hoàn cảnh là cha, mẹ ly hôn, các em cùng sống với một người bà nên thiếu sự chăm sóc, dạy dỗ. Trường đã mời 2 bà của 2 em đến xin lỗi phụ huynh em Nh." - ông Hải cho biết.

Nữ sinh người Mông đạt thủ khoa môn Văn cấp tỉnh với ước mơ làm cô giáo bản Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất biên giới của huyện Kỳ Sơn, đạt thủ khoa môn Ngữ văn bảng B cấp tỉnh với 16,5 điểm trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 vừa qua, nhưng Cử Y Hương lại có ước mơ giản dị là...

Chia sẻ