Không yên tâm con trai học một mình, ông bố lén đặt camera, zoom kĩ màn hình phát hiện loạt hành động "trời ơi đất hỡi"

Những đứa trẻ vốn luôn hiếu động và tinh nghịch, các em khó có thể ngồi yên một chỗ trong nhiều giờ liền, nhất là trước mắt chất đống bài tập về nhà. Thế nên, không ít phụ huynh đã phải đau đầu, than phiền về các "công chúa", "quý tử" nhà mình khi phải trông con học.

Một ông bố tại Trung Quốc đã để con trai ở nhà một mình và dặn con phải làm bài tập về nhà và phải hoàn thành trước thời điểm mình về đến nhà. Tò mò không biết con có nghe lời hay không, nếu ở nhà 1 mình sẽ làm gì nên ông bố đã lén đặt một camera giám sát ngay trong phòng con và kết nối qua điện thoại thông minh. Bằng cách này, anh sẽ biết được con ở nhà học hành có nghiêm túc hay không.

Đầu tiên, khi ông bố rời đi, đứa trẻ cũng chịu ngồi vào bàn học và cầm bút lên, trông rất siêng năng, chăm chỉ. Nhưng ít phút sau, thái độ của cậu nhóc đã quay ngoắt 360 độ. Cậu bé bắt đầu hướng mặt vào góc tường và dùng bút và tay để gõ vào tường như đang.... đánh trống. Hành động này xảy ra trong vòng 10 giây.

Sau khi đập tường chán chê, cậu bé quay ra nghịch cánh cửa phía sau. Đứa trẻ liên tục đẩy ra, đẩy vào cánh cửa phòng trong thời gian lên tới 1 phút 31 giây. Sau đó, có vẻ vì dùng sức khá nhiều khiến cánh tay khá mỏi nên em dừng lại một lúc.

Tiếp tục, đứa trẻ lại có hành động khó hiểu khi cúi rạp người xuống phía gầm ghế một cách vô định. Em cứ tiếp tục thực hiện những động tác tức cười này trong 1 phút 38 giây trước khi sực nhớ ra, nhiệm vụ của mình là phải hoàn thành bài tập về nhà. 

Nhưng chỉ cầm bút được vỏn vẹn 16 giây, đứa trẻ quyết định... đặt bút xuống bàn và lại cảm thấy buồn chán.

Đứa trẻ lại xoay người vào bên trong và tiếp tục gõ tường như hành động trước đó trong khoảng 1 phút 30 giây.

Cuối cùng, cậu bé đứng phắt dậy và quyết định vào nhà vệ sinh. Lần này, thời gian cậu rời bàn học kéo dài đến 9 phút đồng hồ.

Không yên tâm con trai học một mình, ông bố lén đặt camera, zoom kĩ màn hình phát hiện loạt hành động

Việc trẻ không có khả năng hoàn thành bài tập về nhà một cách độc lập và hiệu quả thực sự có liên quan đến việc trẻ thiếu tập trung. 

Trẻ thiếu tập trung vì thường bài tập không phải là điều chúng quan tâm hay yêu thích. Các bé

Không yên tâm con trai học một mình, ông bố lén đặt camera, zoom kĩ màn hình phát hiện loạt hành động

Do vậy, để trẻ chú ý vào việc làm bài tập hay một việc nào khác quan trọng, bố mẹ cần cho con một không gian tương đối yên tĩnh, đ

Phụ huynh cũng có thể đặt ra giờ giấc với con. 

Theo Sohu