Lời khai của người chồng cầm chổi đánh vợ

Chiều 2/6, Công an huyện Tam Bình (Vĩnh Long) cho biết cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Khoa (47 tuổi, ngụ xã Song Phú) để điều tra về hành vi “Ngược đãi, hành hạ vợ”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Công an xã Song Phú tiếp nhận tin báo tố giác bị can Khoa hành hạ vợ xảy ra tại ấp Phú Trường Yên. Nạn nhân là bà L.T.H. (47 tuổi, quê Cái Răng, TP Cần Thơ), vợ của ông Khoa.

Lời khai của người chồng cầm chổi đánh vợ - ảnh 1

Bị can Nguyễn Ngọc Khoa tại cơ quan công an. Ảnh: T.C.

Chiều 29/5, bị can Khoa dùng chổi đánh vợ dã man. Vụ việc được người thân của ông Khoa chứng kiến. Khi đó, người thân của ông Khoa được cho là đã can ngăn nhưng không được, nên dùng điện thoại quay clip lại và đăng tải lên mạng xã hội.

Lãnh đạo Công an huyện Tam Bình chỉ đạo các đội nghiệp vụ nhanh chóng phối hợp với Công an xã Song Phú khẩn trương xác minh, điều tra. Khi lực lượng chức năng đến nhà làm việc, ông Khoa còn say xỉn, người vợ đi đâu không rõ.

Lời khai của người chồng cầm chổi đánh vợ - ảnh 2

Hình ảnh bị can Khoa cầm chổi đánh vợ dã man.

Đến sáng 31/5, ông Khoa tỉnh táo và làm việc với cán bộ điều tra. Tại cơ quan công an, ông Khoa thừa nhận hành vi nhiều lần đánh vợ. Bước đầu bị can Khoa khai do bà H. cằn nhằn về việc chồng cho người khác mượn tiền nhưng chưa đòi lại được, nên ông ta cầm chổi đánh vợ dã man.

Bà H. cũng đến cơ quan công an làm việc và cho biết bị chồng đánh nhiều lần. Qua kiểm tra, xác định trên người nạn nhân có nhiều vết xây xát, bầm tím.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…