Mẹ rơm – Tập 15: Hạt Dẻ bị bác ruột hắt hủi

ADVERTISEMENT

Hạt Dẻ lớn lên xinh xắn bất ngờ. Nhiều người trong làng vẫn khen “cha cú mà đẻ con tiên”. Dù gia đình nghèo khó nhưng cô bé rất lễ phép và biết điều. Trong lúc nô đùa cùng đám bạn trong làng, Hạt Dẻ vô tình va phải Xuân (Cao Thái Hà) khiến túi trứng trong làn của Xuân bị vỡ.

Dù là bác ruột nhưng Xuân lại rất ghét cháu của mình. Ngay từ khi Hạt Dẻ lọt lòng Xuân đã một mực không đồng ý cho Hạt Dẻ sống trong nhà mình. Hạt Dẻ lớn lên trong sự ghẻ lạnh của những người anh em ruột thịt. Chỉ có cha Mô (N) một mình vất vả nuôi Hạt Dẻ khôn lớn, chăm bẵm như con ruột của mình.

Nhìn thấy Hạt Dẻ, Xuân đã dùng những từ ngữ khó chịu với cô bé: “Mày y chang mẹ, suốt ngày gây phiền phức cho tao”. Thấy vậy, Hạt Dẻ rụt rè nói: “Không phải mẹ con đâu”.

Không kiềm chế được cảm xúc, Xuân phũ phàng nói: “Không phải mẹ mày vì đã c.hết rồi”. Không tin Hạt Dẻ giải thích: “Bác nói dối, cha Mô nói mẹ đã lên trời”.

Mẹ rơm – Tập 15: Hạt Dẻ bị bác ruột hắt hủi - ảnh 1

Mẹ rơm – Tập 15: Hạt Dẻ bị bác ruột hắt hủi - ảnh 2

Mẹ rơm – Tập 15: Hạt Dẻ bị bác ruột hắt hủi - ảnh 3

Mời quý vị đón xem tập 15 bộ phim Mẹ rơm sẽ phát sóng lúc 21h ngày 28/11 trên kênh VTV1.

Mẹ rơm - Tập 15: Thấy con gái lớn lên thông minh, xinh xắn, Hào chỉ biết ngắm nhìn từ xa

Hạt Dẻ buồn khi biết tin mẹ không còn

Dù không phải là con ruột của mình nhưng Mô "gù" (Thái Hòa) luôn dành hết tình cảm cho Hạt Dẻ. Từ lúc lọt lòng, Hạt Dẻ đã chịu nhiều thiệt thòi, mẹ đẻ bỏ đi không biết rõ tung tích còn sống hay đã c.hết, cha đẻ không chịu lộ diện còn anh em họ hàng lại không nhìn mặt.

ADVERTISEMENT

Một mình Mô "gù" gồng gánh chăm bẵm Hạt Dẻ đi qua những ngày vô cùng khó khăn. Để có thời gian đi làm kiếm tiền nuôi sống bản thân và Hạt Dẻ, Mô buộc phải gửi con lên chùa nhờ sư thầy trông giúp. Rất may, thấy hoàn cảnh của Mô đáng thương nên sư thầy đã giúp anh chăm sóc bé. Hạt Dẻ cũng từ đó được nuôi dưỡng, dạy bảo rất tận tình, trở thành một cô bé ngoan, hiểu chuyện.

Cuộc sống của Mô cũng hạnh phúc hơn bao giờ hết khi có sự đồng hành của con gái. Thậm chí dù còn nhỏ nhưng Hạt Dẻ đã sớm biết thương cha, muốn được giúp cha Mô nấu ăn. Cô bé còn biết động viên cha những lúc cha làm việc vất vả.

Mẹ rơm – Tập 15: Hạt Dẻ bị bác ruột hắt hủi - ảnh 4

Mẹ rơm – Tập 15: Hạt Dẻ bị bác ruột hắt hủi - ảnh 5

Mẹ rơm – Tập 15: Hạt Dẻ bị bác ruột hắt hủi - ảnh 6

Mẹ rơm – Tập 15: Hạt Dẻ bị bác ruột hắt hủi - ảnh 7

Mẹ rơm – Tập 15: Hạt Dẻ bị bác ruột hắt hủi - ảnh 8

Mẹ rơm – Tập 15: Hạt Dẻ bị bác ruột hắt hủi - ảnh 9

Mẹ rơm – Tập 15: Hạt Dẻ bị bác ruột hắt hủi - ảnh 10

Mẹ rơm – Tập 15: Hạt Dẻ bị bác ruột hắt hủi - ảnh 11

Mẹ rơm – Tập 15: Hạt Dẻ bị bác ruột hắt hủi - ảnh 12

Mẹ rơm – Tập 15: Hạt Dẻ bị bác ruột hắt hủi - ảnh 13

Trong một lần nô đùa cùng đám bạn trong làng, Hạt Dẻ vô tình va phải Xuân (Cao Thái Hà) khiến túi trứng trong làn của Xuân bị vỡ.

Dù là bác ruột nhưng Xuân lại rất ghét cháu của mình. Ngay từ khi Hạt Dẻ lọt lòng Xuân đã một mực không đồng ý cho Hạt Dẻ sống trong nhà mình. Hạt Dẻ lớn lên trong sự ghẻ lạnh của những người họ hàng ruột thịt.

Nhìn thấy Hạt Dẻ, Xuân đã dùng những từ ngữ khó chịu với cô bé: "Mày y chang mẹ, suốt ngày gây phiền phức cho tao". Thấy vậy, Hạt Dẻ rụt rè nói: "Không phải mẹ con đâu".

ADVERTISEMENT

Không kiềm chế được cảm xúc, Xuân phũ phàng nói: "Không phải mẹ mày vì đã c.hết rồi". Không tin Hạt Dẻ giải thích: "Bác nói dối, cha Mô nói mẹ đã lên trời".

"Tao mà thèm nói dối mày à!", Xuân vừa nói vừa bực dọc bỏ đi.

Mẹ rơm – Tập 15: Hạt Dẻ bị bác ruột hắt hủi - ảnh 14

Mẹ rơm – Tập 15: Hạt Dẻ bị bác ruột hắt hủi - ảnh 15

Nghe tin mẹ mất, Hạt Dẻ vô cùng đau buồn. Cô bé ngồi ủ rũ một mình. Nhìn thấy cha Mô, cô bé liền bắt cha nói sự thật, có phải mẹ của con đã không còn không.

Mô nhìn con gái không biết phải giải thích như thế nào. Anh sợ nếu biết sự thật con gái sẽ rất buồn. Thiếu đi người mẹ bên cạnh sẻ chia, nuôi dạy đã là một thiệt thòi lớn đối với Hạt Dẻ.

Mẹ rơm – Tập 15: Hạt Dẻ bị bác ruột hắt hủi - ảnh 16

Mẹ rơm – Tập 15: Hạt Dẻ bị bác ruột hắt hủi - ảnh 17

Mẹ rơm – Tập 15: Hạt Dẻ bị bác ruột hắt hủi - ảnh 18

Hào được vợ tha thứ, Liễu mang thai sắp sinh

Sau khi biết chồng ngoại tình, sau đó lại bị sảy thai, Liễu (Lily Chen) vô cùng đau khổ. Suốt ngày, cô giam mình ở phòng, không nói chuyện với chồng.

ADVERTISEMENT

Để Liễu tha thứ cho mình, Hào tìm mọi cách từ giả vờ bị ốm, trúng gió phải đi cấp cứu để vợ động lòng thương hay tự tay vào bếp chuẩn bị những món ăn ngon nấu cho vợ.

Mẹ rơm – Tập 15: Hạt Dẻ bị bác ruột hắt hủi - ảnh 19

Mẹ rơm – Tập 15: Hạt Dẻ bị bác ruột hắt hủi - ảnh 20

Mẹ rơm – Tập 15: Hạt Dẻ bị bác ruột hắt hủi - ảnh 21

Mẹ rơm – Tập 15: Hạt Dẻ bị bác ruột hắt hủi - ảnh 22

Mẹ rơm – Tập 15: Hạt Dẻ bị bác ruột hắt hủi - ảnh 23

Liễu dường như cũng hiểu được ý của chồng. Cô chấp nhận ngồi cùng bàn ăn cơm và đối thoại với Hào.

"Anh có biết là tôi muốn gào thét, la lên để cho cả làng Mô này biết sự uất hận và ấm ức trong lòng tôi không? Nhưng vì cái nhà này, vì sự nghiệp của anh mà tôi phải im lặng, chịu đựng hết tất cả", Liễu vừa nói vừa khóc.

Nhìn thấy vợ buồn lòng, Hào động viên: "Tôi biết bà đã hi sinh, chịu đựng vì tôi rất nhiều. Nhưng tôi xin mình hãy tha thứ cho tôi. Tôi hứa sẽ sửa đổi, bù đắp cho bà". Sau đó, Hào tiến tới xin lỗi vợ và thơm vào đầu vợ.

ADVERTISEMENT

Mẹ rơm – Tập 15: Hạt Dẻ bị bác ruột hắt hủi - ảnh 24

Thời gian thấm thoắt trôi đi, Liễu cũng đã lại mang thai. Hai vợ chồng cũng dần quên đi những chuyện buồn năm xưa. Thấy Mô, Liễu không còn tỏ thái độ như xưa nữa. Cô vui vẻ và tiếp tục giúp đỡ hai cha con anh.

Biết Hạt Dẻ là con riêng của chồng nên Liễu cũng thường hay cho thêm Mô tiền mỗi lần anh mang hàng qua bán. Thậm chí nhiều món đồ Mô mua cho con gái cũng được Liễu tặng luôn.

Mẹ rơm – Tập 15: Hạt Dẻ bị bác ruột hắt hủi - ảnh 25

Mẹ rơm – Tập 15: Hạt Dẻ bị bác ruột hắt hủi - ảnh 26

Về phía Hào, vì không muốn làm vợ buồn lòng nên anh không thể hiện tình cảm với con gái nhưng thỉnh thoảng anh vẫn một mình tìm đến nhà Mô ngắm nhìn con gái từ xa. Trong lòng Hào vẫn có một nỗi day dứt khôn nguôi vì không làm tròn trách nhiệm của mình.

ADVERTISEMENT

Mẹ rơm – Tập 15: Hạt Dẻ bị bác ruột hắt hủi - ảnh 27

Mẹ rơm – Tập 15: Hạt Dẻ bị bác ruột hắt hủi - ảnh 28

Mẹ rơm - Tập 14: Hồng rơi nước mắt nói lời tạm biệt dì Năm Hồng muốn về quê ở hẳn với dì Năm nhưng bọn xã hội đen đã tìm về khiến cô lại phải quyết định ra đi. Vì nhóm giang hồ mà Hồng (Ngọc Lan) vay nợ liên tục tìm về làng Mô quấy phá cô, làm liên lụy, ảnh...

Chia sẻ