Một tháng 7 lần đột nhập trụ sở UBND xã để trộm cắp

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội phối hợp với Công an huyện Chương Mỹ vừa khám phá chuyên án, bắt giữ nghi phạm Đỗ Văn Thắng (60 tuổi, trú huyện Thạch Thất) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Người đàn ông trung niên khai từ tháng 4 đến khi bị bắt giữ, ông ta thực hiện 7 vụ đột nhập vào trụ sở UBND nhiều xã thuộc các huyện Chương Mỹ, Thanh Oai, huyện Mỹ Đức để gây án.

Một tháng 7 lần đột nhập trụ sở UBND xã để trộm cắp - ảnh 1

Ông Thắng thực nghiệm lại vụ trộm hồi tháng 6/2020. Ảnh: ANTĐ.

Sau khi trộm tài sản, ông Thắng mang tang vật gồm máy tính xách tay, máy tính bảng đến cửa hàng máy tính Gia Huy (do Đào Văn Trọng, ở huyện Chương Mỹ) để sửa chữa, cài đặt phần mềm. Sau đó, nghi phạm mang đi tiêu thụ.

Quá trình tố tụng, CQĐT đã thu giữ một máy tính xách tay, 2 điện thoại, 690.000 đồng và nhiều tang vật có liên quan đến vụ án để điều tra.

Theo cơ quan chức năng, nghi phạm Đỗ Văn Thắng có 6 tiền án.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…