"Nam thần màn ảnh" Lương Triều Vỹ phong độ ở tuổi 59

Tài tử Lương Triều Vỹ vừa được lựa chọn là gương mặt xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Elle phiên bản dành cho nam giới lần đầu phát hành tại Singapore.

Tài tử Lương Triều Vỹ vừa được lựa chọn là gương mặt xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Elle phiên bản dành cho nam giới lần đầu phát hành tại Singapore. Diện mạo phong độ của Lương Triều Vỹ ở tuổi 59 khiến nhiều fan ngưỡng mộ.

Vợ của nam tài tử - nữ diễn viên Lưu Gia Linh - cũng thể hiện niềm tự hào về người bạn đời của mình khi chia sẻ lại bộ ảnh trên tài khoản mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng đã phải thốt lên rằng: "Bao nhiêu năm tháng đã trôi qua, nhưng vẻ quyến rũ của một nam thần màn ảnh vẫn không thể bị xóa nhòa".

Tài tử Lương Triều Vỹ sinh năm 1962 tại Hồng Kông, anh được xem là một trong những nam diễn viên thành công nhất của màn ảnh Châu Á, được công chúng thế giới biết tới qua nhiều bộ phim điện ảnh gây tiếng vang. Hồi thập niên 1980, danh tiếng của Lương Triều Vỹ trong lĩnh vực phim truyền hình ở thời điểm đỉnh cao, nam diễn viên nằm trong nhóm "ngũ hổ tướng" của đài TVB.

Lương Triều Vỹ được xem là tài tử điện ảnh Hồng Kông xuất sắc nhất trong thế hệ mình.

Về sau, Lương Triều Vỹ trở thành tài tử điện ảnh nổi danh, giành về nhiều giải thưởng diễn xuất uy tín, trong đó có giải Nam chính xuất sắc tại LHP Cannes với vai diễn trong phim "Tâm trạng khi yêu" (2000) của đạo diễn Vương Gia Vệ.

Lương Triều Vỹ được xem là tài tử điện ảnh Hồng Kông xuất sắc nhất trong thế hệ mình và từng được hãng tin CNN (Mỹ) đưa vào nhóm "25 nam diễn viên Châu Á xuất sắc nhất mọi thời đại".

Trong sự nghiệp tài tử điện ảnh, Lương Triều Vỹ được biết tới nhiều nhất qua những bộ phim hợp tác với đạo diễn Vương Gia Vệ, đáng chú ý có "Trùng Khánh Sâm Lâm" (1994), "Xuân Quang Xạ Tiết" (1997), "Tâm trạng khi yêu" (2000), "Nhất đại tông sư" (2013).

Lương Triều Vỹ còn xuất hiện trong 3 bộ phim giành giải Sư Tử Vàng tại LHP Venice, gồm "Bi tình thành thị" (1989) của đạo diễn Hầu Hiếu Hiền, "Xích lô" (1995) của đạo diễn Trần Anh Hùng, và "Sắc, Giới" (2007) của đạo diễn Lý An.

Lương Triều Vỹ cũng tham gia diễn xuất trong bộ phim Trung Quốc từng được đề cử tại giải Oscar - phim "Anh hùng" (2002) của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Tài tử cũng tham gia một số phim ăn khách ngoài phòng vé như "Lạt thủ thần thám" (1992) của đạo diễn Ngô Vũ Sâm, "Vô gian đạo" (2002) của đạo diễn Lưu Vĩ Cường, Mạch Triệu Huy.

Mới đây nhất, Lương Triều Vỹ góp mặt trong bộ phim siêu anh hùng của hãng Marvel - "Shang-Chi và huyền thoại Thập Luân" (2021).

Sự nghiệp của Lương Triều Vỹ bắt đầu từ thập niên 1980, nam tài tử đã nhận về nhiều giải thưởng diễn xuất cả ở trong nước và quốc tế.

Sự nghiệp của Lương Triều Vỹ bắt đầu từ thập niên 1980, nam tài tử đã nhận về nhiều giải thưởng diễn xuất cả ở trong nước và quốc tế. Trong giới làm phim Hoa ngữ, Lương Triều Vỹ đã 7 lần giành giải tại LHP Hồng Kông, 3 lần giành giải tại LHP Kim Mã (một LHP của Đài Loan).

Nam tài tử đã gắn bó trong hôn nhân với nữ diễn viên Lưu Gia Linh (hiện 54 tuổi) từ năm 2008. Lưu Gia Linh cũng khởi đầu sự nghiệp từ vai trò diễn viên truyền hình của đài TVB rồi mở rộng sự nghiệp sang lĩnh vực điện ảnh. Hiện tại, Lưu Gia Linh dành nhiều sự quan tâm cho các hoạt động từ thiện.

Tài tử Lương Triều Vỹ vừa được lựa chọn là gương mặt xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Elle phiên bản dành cho nam giới lần đầu phát hành tại Singapore:

Lương Triều Vỹ trong trailer "Shang-Chi và Huyền Thoại Thập Luân" (2021)

Lương Triều Vỹ và Trương Mạn Ngọc trong trailer "Tâm trạng khi yêu" (2000)

Bích Ngọc
Theo Sina