Nhận cuộc gọi báo liên quan đến vụ án, người đàn ông bị lừa 500 triệu đồng

Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, nhưng vẫn có người sập bẫy của các đối tượng.

Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí. Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan Công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý. Gần đây, Công an quận Hà Đông, Hà Nội đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 500 triệu đồng.

Nhận cuộc gọi báo liên quan đến vụ án, người đàn ông bị lừa 500 triệu đồng - ảnh 1

Cuộc gọi giả danh lừa đảo

Theo đó, vào ngày 3-5-2022, Công an quận Hà Đông tiếp nhận đơn trình báo của ông T (SN 1962; trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại của đối tượng tự xưng là cán bộ Công an. Đối tượng thông báo ông T có lệnh bắt của cơ quan điều tra và yêu cầu ông chuyển tiền để phục vụ điều tra. Sau đó ông T đã chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng. Nghi ngờ mình bị lừa, ông T đã đến cơ quan Công an trình báo.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.