Thực hư hình ảnh "lạ" máy bay hạ cánh tại Nội Bài

Theo lời hành khách này, lúc hạ cánh không thấy yên ả như mọi khi, cho rằng máy bay rung lên kèm tiếng rít rất lạ tai. "Ơn giời là cuối cùng cũng hạ cánh an toàn. Lúc xem lại track log thì thấy có gì đó không bình thường cho lắm"- hành khách này chia sẻ kèm hình ảnh chụp lại màn hình Flightradar24 về quá trình hạ cánh của máy bay.

Thực hư hình ảnh

Hình ảnh hành khách chia sẻ trên mạng xã hội. Nguồn: OFFB

Chia sẻ của hành khách này gây chú ý và nhiều tranh luận về quá trình máy bay hạ cánh.

Trao đổi với Báo Người Lao Động về sự việc trên, lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết đã cho các đơn vị kiểm tra và được báo cáo lại rằng máy bay không gặp vấn đề trục trặc nào trong quá trình hạ cánh. Do thời tiết những ngày gần đây nhiều mây và nhiều mưa nên tình trạng rung lắc gặp phải trong quá trình hạ cánh là bình thường.

Vị lãnh đạo này cũng cho hay máy bay cất hạ cánh và lăn về ví trí đều phải tuân huấn lệnh của Đài chỉ huy (cơ sở kiểm soát tại sân thuộc Đài Kiểm soát không lưu Nội Bài - PV). Chỉ cần lố hoặc lệch là một chút là đài chỉ huy sẽ yêu cầu dừng ngay lập tức để xe kéo đẩy về đúng vị trí.

Vị lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc khẳng định hình ảnh mà hành khách kiểm tra trên Flightrada24 như trong hình cũng không có gì bất thường, máy bay hạ cánh trên đường 11R, thoát đường S5, theo đường lăn sang S4 như thông thường.