Tranh chấp đất đai, anh trai chém em ruột ở Hải Dương tử vong

Nguồn tin của PV VieNamNet cho biết, vụ án mạng 1 người tử vong xảy ra vào khoảng 4h30 sáng nay (3/6).

Thời điểm trên, ông Trần Văn Huấn (62 tuổi) đi từ nhà riêng tới khu sinh sống và chăn nuôi của em ruột là ông Trần Văn Tấn (59 tuổi), cùng trú tại Châu Xá, xã Duy Tân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương để phân định thiệt hơn trong việc phân chia tài sản đất đai do bố để lại.

Tranh chấp đất đai, anh trai chém em ruột ở Hải Dương tử vong - ảnh 1

Ông Trần Văn Huấn bị tại cơ quan điều tra. Ảnh: Giang Bình.

Tại đây, ông Huấn dùng dao chém nhiều nhát vào người em trai, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, ông Huấn cầm theo hung khí tới trụ sở Công an phường Duy Tân để đầu thú.

Tại cơ quan công an, nghi phạm khai nhận nguyên nhân do quá bức xúc với em mình trong việc phân chia tài sản. Ông Huấn cho rằng, bản thân đã chi một khoản tiền mua sắm tài sản cho em trai ra làm ăn. Còn mình nhận mảnh đất trong làng. Cả 2 khu đất đều là tài sản do người cha quá cố để lại, chưa thiết lập di chúc.

Việc này đã thống nhất bằng miệng từ 30 năm trước. Khoảng 10 năm trở lại đây người em đòi phân chia lại tài sản.

Không có đơn gửi chính quyền địa phương hoặc các cơ quan pháp luật khác, lâu nay, anh em không có được tiếng nói chung, phát sinh mâu thuẫn.

Gần đây, nghe tin ông Huấn muốn xây nhà cho con trai trên mảnh đất đang tranh chấp nên mâu thuẫn giữa 2 anh em càng gay gắt.

Cuối năm 2022, cơ quan công an địa phương cùng với chính quyền phường Duy Tân đã hoà giải tranh cãi và yêu cầu hai anh em viết cam kết không được gây mất an ninh trật tự. Sáng nay, sự việc đau lòng xảy ra.

Sau khi nhận được thông tin, cơ quan Công an thị xã Kinh Môn đã báo cho Phòng Hình sự Công an tỉnh Hải Dương phối hợp tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm pháp y cũng như lấy lời khai các nhân chứng để phục vụ điều tra.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…